Xây bệnh viện để chữa Virus Corona: Mọi thứ đã sẵn sàngChữa Virus Corona – Bệnh viện Hỏa Thần Sơn với quy mô 1000 giường sẽ đi vào hoạt động trong ngày 3/2 do 1400 quân y đảm nhận nhiệm vụ vận hành.

Cuộc chiến chống virus Corona tại Trung Quốc đang diễn ra vô cùng phức tạp, lượng bệnh nhân đông khiến các bệnh viện quá tải. Và để san sẻ gánh nặng đó, đất nước tỉ dân đã quyết định xây dựng thêm 2 bệnh viện mới chuyên để điều trị cách ly bệnh nhân nhiễm virus Corona, đó là Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn.

Được khởi công trước Lôi Thần Sơn vào ngày 25/1/2020, bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã khiến bao người phải kinh ngạc khi hoàn thành dự án đúng tiến độ chỉ trong vòng 10 ngày. Mới đây nhất, loạt ảnh ghi lại quang cảnh bên trong bệnh viện đã khiến mọi người gạt bỏ mọi nghi ngờ về độ an toàn, hoàn chỉnh của Hỏa Thần Sơn khi tất cả mọi thứ đều được chuẩn bị vô cùng cẩn thận.

1400 quân y sẽ đảm nhận nhiệm vụ vận hành bệnh viện

Với quy mô 1000 giường bệnh, rộng 25,000 m2, bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã nhanh chóng thành hình chỉ sau 8 ngày xây dựng. Được biết, số công nhân huy động tới dự án này lên đến 7000 người, trang thiết bị, máy móc xây dựng đều được dồn toàn lực vào nơi đây với mong muốn sớm hoàn thành bệnh viện, giúp san sẻ gánh nặng cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện lớn khác.

Mặc dù thời hạn dự án là 10 ngày, thế nhưng nhờ sự nỗ lực của 7000 công nhân mà Hỏa Thần Sơn đã có thể hoàn thành xong chỉ trong vòng 8 ngày. Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, bệnh viện Hỏa Thần Sơn sau đó sẽ do lực lượng quân y vận hành với 1400 y bác sĩ.

Quang cảnh bên trong bệnh viện được xây thần tốc

chữa Virus Corona

Hoàn thành chỉ trong 10 ngày, bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã khiến nhiều người nghi ngại về chất lượng cũng như sự chỉn chu trong việc chuẩn bị giường bệnh và trang thiết bị y tế. Thế nhưng, thông qua loạt ảnh và video quay lại quang cảnh bên trong bệnh viện Hỏa Thần Sơn, người ta mới biết được rằng không phải cứ “nhanh là ẩu”.

Theo đó, bên trong bệnh viện Hỏa Thần Sơn đến tối ngày 2/2 đã gần như hoàn thiện mọi thứ. 1000 giường bệnh được sắp xếp ngay ngắn, cẩn thận. Hệ thống điều hòa, máy sưởi đã lắp đặt xong, trang thiết bị y tế, tủ kệ, phòng cách ly hay khu vệ sinh đều đã được chuẩn bị, tất cả đều là đồ mới và đã sẵn sàng để đón bệnh nhân vào điều trị.

Cũng trong những ngày vừa qua, các y bác sĩ thuộc lực lượng quân y đã gấp rút kiểm tra, hoàn thiện lại mọi thứ để chính thức đưa Hỏa Thần Sơn vào phục vụ người bệnh trong ngày 3/2.

Lôi Thần Sơn, bệnh viện tại Vũ Hán cũng đang gấp rút xây dựng

chữa Virus Corona

Ngoài Hỏa Thần Sơn thì ở Vũ Hán còn có bệnh viện Lôi Thần Sơn với quy mô là hơn 1500 giường bệnh. Được biết, bệnh viện Lôi Thần Sơn khởi công xây dựng sau Hỏa Thần Sơn vài ngày và hứa hẹn sẽ chính thức hoạt động vào ngày 5/2.

Trong những cập nhật mới nhất về bệnh viện Lôi Thần Sơn, hiện mọi công tác xây dựng đang được tiến hành hết sức khẩn trương để kịp hoàn thành tiến độ. Hình ảnh chụp lại tại Lôi Thần Sơn cho thấy, bệnh viện giờ đây cũng đã thành hình và chỉ trong vài ngày nữa là có thể đưa giường bệnh, lắp đặt trang thiết bị y tế.

chữa Virus Corona

Được xây dựng thần tốc chỉ trong vòng 10 ngày, hàng ngàn công nhân đã vô cùng nỗ lực, chung sức cùng hoàn thành dự án đúng tiến độ để giúp Vũ Hán vượt qua đại dịch do virus Corona. Hi vọng với bệnh viện Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn, các bệnh nhân tại Vũ Hán sẽ được chữa trị kịp thời và dịch bệnh cũng sớm được dập tắt. Còn bạn, bạn nghĩ sao về 2 bệnh viện được xây thần tốc để phục vụ cho việc cách ly điều trị người nhiễm virus Corona?