Truy lùng kẻ chuốc thuốc mê để cướp tài sản trên xe kháchNgười khách đồng hành

Đầu tháng 1-2020, dwthethao đọc được tin nhắn của người khách hàng bị người lạ mặt chuốc thuốc mê để cướp tài sản. Đối tượng không nghề nghiệp và nơi ở nhất định, bị bắt vì hành vi đánh thuốc mê cướp tài sản trên xe khách mà Công an TP.Đà Lạt nghi ngờ, truy tìm và cảnh báo người dân đề phòng cách nay khoảng 1 tháng.

Hôm xảy ra sự việc, ông Thành cùng vợ chồng con gái đón xe khách Phương Trang lên TP Đà Lạt. Khi đến điểm trả khách, ông Thành được con gái phát hiện rơi vào tình trạng hôn mê nên lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Thực hiện một số xét nghiệm, bệnh viện xác định ông Thành bị trúng thuốc mê là một loại thuốc ngủ. Lúc đó, người nhà mới phát hiện chiếc nhẫn 5 chỉ vàng 24K mà ông Thành đeo trên tay đã bị mất.

Hành trình truy bắt kẻ chuốc thuốc mê để cướp tài sản

Bắc khai nhận, tối 9/12/2019 có mua vé của một nhà xe từ bến xe Miền Đông, TP.HCM đi TP.Đà Lạt.

Khi thấy ông Thành, một hành khách lớn tuổi, có đeo chiếc nhẫn vàng to, Bắc làm quen và lựa thời cơ mời nạn nhân uống lon nước yến đã hòa 4 viên thuốc ngủ nghiền nát.

Đến bến xe liên tỉnh Lâm Đồng, lợi dụng ông Thành mê man, Bắc lấy chiếc nhẫn rồi đón xe về lại bến xe Miền Đông.

Nhận tin báo, ngày 15/12/2019, Công an TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cũng có văn bản gửi đến 2 hãng xe có lượng vận chuyển hành khách lớn tại địa phương, thông báo đến du khách cảnh giác hành vi đánh thuốc mê, cưỡng đoạt tài sản.

Lần theo các manh mối, sau hơn 1 tháng tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án xác định Lê Văn Bắc đã đánh thuốc mê, cướp tài sản của ông Thành trên chuyến xe khách.

Đối tượng Bắc từ năm 1976 đến nay đã có 4 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 tiền án về tội Cướp tài sản bằng thủ đoạn dùng thuốc mê. Lần ra tù gần đây nhất của Lê Văn Bắc là năm 2016.

Khám xét phòng trọ của tối đượng Bắc thuê ở tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, thu được nhiều tang vật, trong đó đặc biệt có khá nhiều thuốc ngủ.

Cũng theo cơ quan điều tra, Bắc đi tù từ năm 19 tuổi. Năm 2008, đối tượng Bắc cùng đồng bọn cũng dùng thủ đoạn nghiền nát thuốc ngủ đổ vào cơm ăn của người khác để cướp tài sản.