Tỉ phú Nhật tuyển bạn gái để ”cùng bay lên Mặt trăng”Tỷ phú Nhật Bản có tên Yusaku Maezawa đang tìm kiếm một cô bạn gái để đồng hành cùng mình trong chuyến du hành Mặt Trăng bằng tàu vũ trụ của công ty Space X.

Tỷ phú Nhật bản là ông trùm ngành thời trang

tỷ phú nhật bản

Ông trùm ngành thời trang 44 tuổi này được cho là hành khách dân sự đầu tiên bay lên Mặt Trăng bằng tên lửa Starship. Dự kiến khởi hành vào năm 2023, chuyến đi sẽ là hành trình đầu tiên của con người lên Mặt Trăng kể từ năm 1972. Trong một bài chia sẻ trên mạng, Maezawa nói rằng anh ta muốn chia sẻ trải nghiệm này với một người phụ nữ đặc biệt. Trước đó, vị tỷ phú này đã chi hơn 110 triệu USD cho một bức tranh Jean-Michel Basquiat – giá cao nhất từng được trả giá khi bán đấu giá tác phẩm của một nghệ sĩ người Mỹ, vào năm 2017.

Mới đây, doanh nhân giàu có này vừa chia tay nữ diễn viên Ayame Goriki, 27 tuổi. ‘Cảm giác cô đơn và trống rỗng bắt đầu dâng trào trong tôi, và tôi nghĩ đến một điều: Tiếp tục yêu một người phụ nữ khác’ – Maezawa viết trên website. ‘Tôi muốn tìm một người đồng hành’. Trên website đăng ký của tỷ phú có đưa ra một danh sách các điều kiện và lịch trình cho quá trình ứng tuyển kéo dài 3 tháng. Các ứng viên phải là người độc thân, trên 20 tuổi, có suy nghĩ tích cực và thích ra ngoài vũ trụ.

Tỷ phú Nhật Bản đưa ra các điều kiện để cùng ông bay lên mặt trăng

tỷ phú nhật bản

Ông Maezawa nêu rõ, các ứng viên phải “hứng thú với việc bay vào không gian và có thể tham gia chuẩn bị cho việc đó”, thông minh và suy nghĩ tích cực”. Người nộp hồ sơ cũng cần cung cấp các thông tin chính như ảnh, chiều cao, nghề nghiệp, sở thích cùng điểm mạnh, điểm yếu, kèm theo ấn tượng cá nhân về tỷ phú Maezawa. Quá trình đăng ký tham gia sẽ kết thúc vào ngày 17/1 và ông Maezawa sẽ tuyển bạn gái vào cuối tháng 3.

Nghe thì rất hấp dẫn nhưng để trở thành người yêu tỉ phú cũng không đơn giản. Các ứng viên có nguyện vọng được yêu cầu nộp hồ sơ thỏa mãn nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm còn độc thân, trên 20 tuổi, vui tính, thích bay vào không gian…

“Vòng gửi xe” sẽ kết thúc vào ngày 17-1, quyết định cuối cùng ai là “đối tác trọn đời” của tỉ phú Maezawa sẽ được công bố vào cuối tháng 3-2020.

tỷ phú nhật bản
Tỉ phú Nhật tuyển bạn gái để ”cùng bay lên Mặt trăng”

Tuy giàu có nhưng Maezawa được nhận xét là có cá tính khá lập dị, thích làm chiêu trò để thu hút sự chú ý. Mới đầu tháng này, ông hứa sẽ chia 9 triệu USD cho 1.000 người ngẫu nhiên share bài viết chỉ để “xem tiền có đem lại cho người ta hạnh phúc không”.

Hồi đầu tháng Một này, tỷ phú Nhật Bản này từng khiến dư luận sửng sốt khi tuyên bố sẽ trao tặng ngẫu nhiên 9 triệu USD cho 1.000 người theo dõi và chia sẻ lại bài đăng của ông trên Twitter. Elon Musk – tỉ phú Mỹ, nhà sáng lập Hãng SpaceX – từng tiết lộ rằng Maezawa đã chi “rất nhiều tiền” để trở thành hành khách đầu tiên bay lên Mặt trăng.