Thứ tự Poker hands – Đâu là tay bài Poker dễ xuất hiện nhất!!!

Poker hands

Bạn mới làm quen với bài poker (xì tố)? Bạn muốn biết thứ tự poker hands – bài nào mạnh hơn, bài nào thắng v.v. Bài viết này sẽ liệt kê 10 tay bài mạnh nhất trong poker, hãy cùng dwthethao tìm hiểu ngày nhé!

Poker hands là gì?

Poker có rất nhiều cách chơi khác nhau, tuy nhiên Poker hands thường được tạo ra từ 5 lá bài là sự kết hợp giữa bài chung bài tẩy. Lúc đó, bạn chỉ giữ được 2 lá bài trên tay mình. Kết hợp giữa 2 lá bài đó với 5 lá bài chung ở trên bàn để có thể tạo thành tay bài mạnh. Không nhất thiết phải có 2 lá bài trên tay thì mới tạo được 1 tay bài Poker. Bạn vẫn có thể dùng 4 lá bài chung, thậm chí cả 5 lá. Chỉ cần đủ 5 lá bài là được.


Thứ tự Poker hands

Cách để chiến thắng một ván bài Poker là ép đối thủ bỏ bài hoặc là bạn phải có Poker hands mạnh nhất khi show bài. Muốn được như vậy, bạn cần phải biết được tay bài của mình có gì để mà chiến đấu với các đối thủ khác.

Poker hands

Khi kết hợp bài lại với nhau, bạn sẽ có các tay bài (hand) ở sau đây. Nhưng khi chơi bài Poker thì chất hay màu của lá bài chả còn ý nghĩa cho là mấy. Nhiều poker hands giống nhau nhưng khác chất vẫn sẽ có giá trị y như nhau.

Sau đây là danh sách thứ hạng tay bài trong Poker được phân tích như sau:


Thùng phá sảnh (Royal Flush)

Thùng phá sảnh là dạng nhóm bài mạnh nhất ở trong Poker và hiếm gặp nhất. Có nó thì bạn sẽ không còn sợ ai nữa. Kết hợp quân bài gồm có sảnh đồng nhất 5 lá bài từ 10, J, Q, K, A và đồng chất với nhau.

Sảnh đồng chất (Straight Flush)

Xếp thứ 2 trong danh sách Poker hands mạnh nhất là Sảnh đồng chất. Đây là dạng bài có 5 lá bài bất kỳ liên tiếp nhau và đồng chất. Nếu như có cả 2 người cùng Straight Flush thì sẽ sét người nào có bài liên tiếp lớn hơn sẽ thắng; Không phân biệt chất nào cả.

Tứ quý (Four of a kind)

Nếu như bạn kết hợp với nhau đủ 5 lá bài, trong đó có 4 lá bài giống nhau và 1 lá bài lẻ gọi là bài Tứ quý. Nếu như cả 2 người đều cùng có tứ quý thì sẽ xét tới tứ quý lớn hơn. Nếu tứ quý được tạo từ trong 5 lá bài chung thì sẽ xét tiếp tới lá bài lẻ để phân thắng thua.


Cù lũ (Full House)

Bài cù lũ là poker hands kết hợp với các bài trên bàn và nó gồm có 1 bộ ba lá bài cùng 1 bộ đôi. Khi mà cả 2 người cùng bài cù lũ thì ai có bộ ba lá lớn hơn sẽ chiến thắng khi xét bài. Nếu như bộ ba lá bài ở 2 bên giống nhau thì sẽ xét đôi bài ai lớn hơn.

Thùng (Flush)

Bài thùng là dạng tay bài có 5 lá bài đồng chất với nhau, không phải liền nhau. Nếu như 2 người cùng Flush với nhau thì sẽ xét lá bài ai cao nhất sẽ chiến thắng.

Sảnh (Straight)

Kết hợp bài trên tay và trên bàn với nhau tạo được 1 bộ gồm 5 lá bài liên tiếp nhau, không đồng chất gọi là bài sảnh. Khi nhiều người cùng sảnh thì sẽ xét tới lá bài cao nhất để quyết định thắng thua.

Lưu ý rằng: Sảnh có quân Át (A) là cao nhất trong bộ 5 lá 10, J, Q, K, A. Nhưng quân A lại là lá thấp nhất trong bộ 5 lá A, 2, 3, 4, 5.

Bộ ba lá (Three of a kind)

Poker hands có 3 lá bài giống nhau nhưng khác chất thì được gọi là Bộ ba lá. Nếu như có từ 2 người cùng Three of a kind thì sẽ xét bộ ba lá ai lớn hơn. Không xác định được sẽ xét tới 2 lá bài lẻ còn lại để biết ai là người chiến thắng.

Hai đôi (Two Pair)

Bài hai đôi là bài khi kết hợp, bạn sẽ có 2 đôi khác nhau và có 1 lá bài lẻ trong 5 lá bài. Nếu như nhiều người cùng 2 đôi sẽ xét đôi ai lớn hơn để chiến thắng. Nếu như không xét được 2 đôi nào cao hơn sẽ xét tới quân bài lẻ.

Một đôi (Pair)

Bài 1 đôi gồm có 2 lá bài giống nhau và 3 lá bài khác nhau. Ba lá bài còn lại được gọi là kickers vì 1 ván bài Poker sẽ có 5 lá bài. Trường hợp có nhiều người cùng 1 đôi thì sẽ xét tới đôi ai cao nhất sẽ nhất. Nếu không xét được sẽ tới đọ 3 lá bài lẻ nào cao nhất.

Mậu thầu (High Card)

Bài Mậu thầu là dạng poker hands không không tạo thành liên kết bài đặc biệt nào. Nếu như có nhiều người cùng mậu thầu thì sẽ xét lá bài ai cao nhất để phân thắng thua.

Trên đây là bài viết chia sẻ về thứ tự Poker hands từ mạnh nhất đến thấp nhất. Chúc các bạn may mắn và luyện chơi bài Poker online luôn may mắn và thành công nhé!

ĐĂNG KÝ CHƠI POKER TẠI NHÀ CÁI THẦNPOKER

Loading...