Thời gian nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc

Khi nào thì đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc, đây chắc chắn là câu hỏi được tất cả mọi người trên Thế Giới quan tâm. Mơi đấy một mô hình thín toán dựa trên tốc đô tiêm ngừa vắc xin Covid-19. Thì Thế Giới còn mất rất luâ mới chấm dứt đại dịch trở lại cuộc sống bình thường, theo Bloomberg.

Cuộc đua dành vắc xin

Tốc độ tiêm vắc xin là tiêu chí quan trọng nhất để trả lời cho câu hỏi khi nào thì dịch Covid-19 mới chấm dứt.

Hơn một năm lây lan khắp thế giới, dịch bệnh này đã lây nhiễm cho hơn 105 triệu người và khiến hơn 2 triệu người tử vong.

Anthony Fauci – cố vấn y tế cao cấp của chính phủ Mỹ – cho rằng, để đạt được miễn dịch cộng đồng, mỗi quốc gia phải có 70% – 85% tổng dân số được tiêm vắc xin Covid-19.

Theo Bloomberg, một số quốc gia đang “nhanh chân” hơn những nước khác trong cuộc đua tiêm chủng.

Israel là quốc gia có số lượng liều vắc xin được tiêm trên đầu người lớn nhất thế giới. Tiếp sau đó là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Anh, Mỹ, Tây Ban Nha, Italia và Đức.

Dự kiến, chỉ trong vòng 2 tháng nữa, Israel sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm ngừa vắc xin Covid-19 cho 75% dân số. Mỹ dự kiến hoàn thành mục tiêu tiêm chủng trước năm 2022.

Đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc trong 7 năm nữa

Theo Bloomberg, do các nước giàu có phương Tây vung tiền mua gom vắc xin Covid-19, việc triển khai vắc xin toàn cầu đang bị chậm lại. Vì vậy, phải mất tới ít nhất 7 năm nữa, 75% dân số toàn cầu mới được tiêm vắc xin Covid-19 và chấm dứt đại dịch.

Thời gian nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc
Với tốc độ tiêm chủng hiện tại, phải mất 7 năm nữa, thế giới mới thoát khỏi dịch Covid-19, theo Bloomberg

Tuy nhiên, tính toán của Bloomberg chỉ dựa trên dữ liệu về tốc độ tiêm chủng hiện tại.

Theo tờ báo Mỹ, nếu các quốc gia nỗ lực tăng tốc tiêm ngừa Covid-19, phát triển vắc xin và biết chia sẻ vắc xin một cách hợp lý hơn, thời gian để nhân loại trở lại cuộc sống bình thường sẽ rút ngắn.

Theo các chuyên gia, tốc độ tiêm chủng của thế giới sẽ tăng dần trong thời gian tới khi lượng vắc xin được sản xuất nhiều hơn.

Khi Ấn Độ, Brazil – hai nhà sản xuất vắc xin Covid-19 hàng đầu thế giới – thoát khỏi dịch bệnh, lượng vắc xin Covid-19 toàn cầu sẽ tăng lên nhanh chóng. 

Hãng dược Johnson & Johnson của Mỹ đang thử nghiệm loại vắc xin Covid-19 một mũi thay vì 2 mũi như hiện tại. Nếu loại vắc xin mới này chứng minh hiệu quả và được cấp phép, tốc độ tiêm chủng của thế giới sẽ cải thiện.

Tin Mới Cập Nhật

Tin Mới Cập Nhật

Sports Shorts Men Running Sports Short Jogging Fitness Workout Shorts Male Breathable Outdoor Workout Bodybuilding Shorts sport fitness clothing Steroids for Sale online sale of cast iron dumbbells for bodybuilding - gorilla sports.