Thêm gần 100 người chết vì virus corona tại Trung QuốcĐại dịch virus corona tại Trung Quốc đã lên tới con số 97 người đã thiệt mạng trong ngày 9/2. Dẫu vậy, tỉ lệ tử vong vẫn ở mức thấp, và số người được chữa khỏi đang khá ổn định. Hãy cùng dwthethao cập nhật thông tin đại dịch viêm phổi này nhé!

Ngày 10/2, người dân Trung Quốc bắt đầu quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài giữa lúc chính phủ nới lỏng các hạn chế vì virus corona. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới nói số ca nhiễm virus corona bên ngoài Trung Quốc có thể chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”.

Đại virus corona tại Trung Quốc (Vũ Hán)

virus corona tại Trung Quốc

Theo Reuters, số người chết vì dịch bệnh đã tăng lên 908, tất cả đều ở Trung Quốc đại lục, trừ 2 ca ở Philippines và Hong Kong.

Du thuyền Diamond Princess với 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu hiện vẫn bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản, với hơn 60 trường hợp được phát hiện, đưa số trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh trên con tàu thuộc sở hữu của tập đoàn Carnival lên đến 130 người.

virus corona tại Trung Quốc

“Tình hình đang ổn định”, Reuters dẫn lời chuyên gia này nói với một cuộc họp báo khi được hỏi về tình trạng lây lan ở Thượng Hải, nơi đã có gần 300 ca nhiễm bệnh và 1 người tử vong.

Tuy nhiên, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, khi phát biểu tại Geneva, nói rằng đã có “những trường hợp đáng quan ngại” về sự lây nhiễm từ những người chưa từng đến Trung Quốc.

Virus corona hiện đã lây lan đến ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, với số ca nhiễm hơn 330 người, Reuters dẫn số liệu dựa trên các báo cáo chính thức cho biết.