Ronaldo Và Messi Ai Xuất Sắc Nhất 15 Năm Qua

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là 2 cái tên mỗi khi nhắc đến chắc chắn sẽ nghĩ đến 11 quả Bóng Vàng dành cho cả 2. Cả 2 đều xuất sắc bậc nhất làng túc cầu đương đại. Cùng nhau, CR7 và M10 đã thay nhau ngự trị trên đỉnh bóng đá thế giới nhiều năm liền.

Liên tiếp các kỷ lục bị phá vỡ, hàng loạt những cột mốc không tưởng bị san phẳng, cũng như 11 Quả bóng vàng giành được tổng cộng, giới hạn sau cùng của bộ đôi này vẫn là 1 câu hỏi không dễ để giới mộ điệu tìm lời giải đáp.

Ronaldo Và Messi
Ronaldo và Messi đã cùng nhau tạo nên sự cạnh tranh trong 15 năm qua

Tất nhiên đi cùng với tài năng siêu đẳng, những tranh cãi xoay quanh việc Ronaldo và Messi xuất sắc hơn là chủ đề luôn được bàn tán sôi nổi.

Ronaldo và Messi 2 quái kiệt đương đại

Trả lời phỏng vấn SPORF, ngôi sao Manchester United – Nemanja Matic đã được yêu cầu so sánh giữa 2 người đồng nghiệp. Tiền vệ Serbia cười đùa: “Nếu bạn hỏi con trai tôi, đó là Ronaldo.”

Matic sau đó nghiêm túc: “Họ là khác biệt. Ronaldo tất nhiên sở hữu tài năng, nhưng phần lớn thành công của anh ấy là bởi nỗ lực làm việc cật lực. Messi là tài năng thiên bẩm. Tôi không nói cậu ấy không làm việc, tất nhiên Messi cũng nỗ lực. Thế nhưng họ là khác biệt.”

Ronaldo Và Messi
Cả 2 tổng cộng đã nhận 11 Quả Bóng Vàng

“Với tôi, thật khó để nói ai là người giỏi nhất. Tôi nghĩ trong vòng 15 năm qua, cả hai đều là những người giỏi nhất.

Một số người chọn Messi và cũng có số khác là Ronaldo nhưng với tôi, họ ở cùng đẳng cấp qua 15 năm. Để duy trì đắng cấp đó, những gì họ làm là rất khó.

Trong 15 năm, không dễ để luôn là người giỏi nhất. Tôi không biết ai hay hơn, nhưng tôi chắc chắn cả hai có lẽ đều là cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá.”