Nóng: Iran Xác Nhận Đã Bắn Hạ Máy Bay Ukraine Khiến 176 Người Chết

Iran chính thức lên tiếng thừa nhận quân đội nước này đã “vô tình” bắn hạ máy bay dân dụng của Ukraine khiến toàn bộ 176 người thiệt mạng.

Tuyên bố trên được đưa ra vào sáng 11.1 (theo giờ địa phương), nguyên nhân được xác định là do lỗi của con người.

Iran thừa nhận vô tình bắn rớt may bay

Chiếc Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine đã rơi xuống vùng ngoại ô của thủ đô Tehran khi mới cất cánh được vài phút, không lâu sau thời điểm Iran phóng một loạt tên lửa vào các căn cứ của lực lượng Mỹ tại Iraq.

Iran
Người Canada bật khóc trong buổi tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay tại Iran

Cả Mỹ và Canada, trích dẫn các nguồn tin tình báo, đều cáo buộc tên lửa của Iran đã bắn hạ chiếc máy bay của Ukraine, dù chính quyền Tehran đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Iran
Ảnh mang tính chất minh họa

Nguồn tin từ các giới chức cấp cao cho biết chiếc máy bay, dự kiến sẽ đến thủ đô Kiev của Ukraine, chở theo 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có 82 công dân Iran, ít nhất 63 công dân Canada và 11 công dân Ukraine.

Như đã thông tin

Chuyến bay PS752 của Hàng không Quốc tế Ukraine đi Kiev rơi sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini ở Tehran lúc 06:12 sáng ngày 8 tháng 1 giờ địa phương. Đa số hành khách trên chuyến bay là người Iran và Canada.