Những Tài liệu poker Miễn Phí giúp bạn cập nhật kiến thức mỗi ngày

Tài liệu poker

Làm thế nào để tìm được tài liệu poker miễn phí để nâng cao trình độ poker. Ngày nay, có khá nhiều chuyên gia poker chia sẻ những kinh nghiệm chinh chiến của mình cả miễn phí và trả phí trên mạng. Để tránh phải thu đau vì thiếu kinh nghiệm, hãy tìm ngay những tài liệu về poker miễn phí dưới đây.

1. Tài liệu poker từ Youtube channel

Youtube có nguồn tài liệu về poker vô cùng phong phú qua các channel review hand, poker show, chia sẻ kiến thức và các giải đấu được phát trực tiếp. Chỉ với trình độ tiếng Anh khá bạn đã có thể  tiếp thu lượng kiến thức lớn và hoàn toàn miễn phí này.


Những channel dạy poker hàng đầu (Dwthethao không liệt kê các kênh nâng cao):

2. App dạy poker Equilab

App dạy tiếng anh này cho phép tính equity (preflop lẫn postflop, hỗ trợ multiway). tính range bài, xem range bài hit mặt flop thế nào.

Tài liệu poker

3. Trang tài liệu poker: All-in Expert

Trong một số tình huống thường diễn ra trong mỗi ván đấu poker bạn thường phải phân vân sẽ phải quyết định như thế nào chuẩn xác nhất. Ví dụ trong tình huống đối thủ all in, mình có nên call không? Tình huống này đặc biệt hay xảy ra preflop khi đánh tournament. DWthethao đã có bài viết rất chi tiết về các tính xác suất giúp bạn đưa ra những quyết định chuẩn xác, nhưng nếu toán học không phải thế mạnh của bạn, bạn lười tính, thì có thể nhờ All-in Expert trợ giúp.


Chẳng hạn dưới đây là range bài để call all-in trong tình huống nêu ra trong bài viết trên:

Tài liệu poker

Ứng dụng All-in Expert cũng hỗ trợ tìm range rejam, giúp người chơi đỡ mất thời gian tính bằng tay.

Link Download: https://mattmazur.com/projects/all-in-expert/


4. Range Analyzer

Khi phân tích lại range bài các người chơi chuyên nghiệp thường hay sử dụng công cụ để tô màu các combo nhằm phát hiện bộ range preflop, và giúp ghi nhớ, hiểu range được trực quan hơn.

Tài liệu poker

Phần mềm Range Analyzer hỗ trợ bạn với những tính năng tương tự như trên. Tuy chỉ hỗ trợ 3 màu và không hỗ trợ weight (%), nhưng nó đã đủ giúp bạn trong những tình huống cơ bản mà 1 người chưa phải chuyên nghiệp cần đến.

5. Hand2Note

Nếu bạn thường xuyên chơi poker online, sử dụng HUD sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế: có thêm thông tin về đối thủ, hoặc đơn giản là tự xem lại các chỉ số của mình. Phổ biến nhất là Poker Tracker và Holdem Manager, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Hand2Note, miễn phí.

Ưu điểm: Nhanh hơn, mạnh hơn, nhiều tính năng hơn, giao diện đẹp, chuyên nghiệp.

Nhược điểm: sẽ mất thời gian làm quen với các tính năng, vì đại đa số các bài hướng dẫn trên mạng là cho Poker Tracker / Holdem Manager. Một số tính năng rất nâng cao phải trả tiền.

6. Sách Poker

Tốc độ phát triển của poker rất nhanh, nên đại đa số sách poker đã rất lỗi thời, không theo kịp sự phát triển của chiến thuật. Nhưng nếu là người chơi mới, và thích đọc sách để học một cách hệ thống, tuần tự hơn xem các video online, thì cũng có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Bạn chỉ cần tìm tên sách hoặc tên tác giả tại những trang ebook phổ biến như Library Genesis, Scribd, hoặc đơn giản là google để download những tài liệu poker này.

7. Tìm tài liệu poker trên Twitch

Khác với Youtube, trên Twitch, bạn theo dõi những buổi đánh poker được live stream trực tiếp.

Ưu điểm: có thể tương tác với người đang stream, đặt câu hỏi, và được xem đầy đủ các hands hơn, thay vì chỉ xem highlights như trên 1 số kênh youtube.

Nhược điểm: một số kênh đòi trả tiền mới được xem nội dung. Một số buổi livestream hơi dài, lan man.

Vài kênh twitch về poker đáng theo dõi:

8. ICM Trainer

Làm các bài kiểm tra để luyện trình độ đánh short stack Push Fold của bạn, với nhiều tùy chọn khác nhau về vị trí, stack size, vv… Sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để cải thiện trình độ late game trong tournament.

Tài liệu poker

Download: https://www.pokerstrategy.com/poker-software-tools/icm-trainer/

9. App điện thoại

Smartphone là một công cụ có thể giúp bạn học poker mọi lúc mọi nơi, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để luyện tập, cải thiện trình độ poker. Chẳng hạn phần mềm tính odds hỗ trợ multiway (đông người) và hỗ trợ cả range:

Tài liệu poker

Các phần mềm lưu trữ kết quả, quản lý bankroll, rất tiện cho người thường xuyên đánh live và poker online. Bạn có thể tải về ứng dụng poker này và kết hợp với những tài liệu poker để đạt kết quả tốt nhất.

Tài liệu poker

Lời kết

Trên đây là những tài liệu poker hữu hiệu cho mọi người chơi. Hãy trải nghiệm ngay để cảm nhận sự tiến bộ của bạn nhé! Chúc bạn may mắn!

Loading...