Những Kinh Nghiệm Đúc Kết Từ Người Chơi Poker Chuyên Nghiệp

Người Chơi Poker Chuyên Nghiệp

Chơi Poker thật rất dễ, nhưng muốn trở thành người chơi poker chuyên nghiệp và kiếm tiền từ game bài poker là một vấn đề khó. Hôm nay hãy cùng DWthethao tìm hiểu những kinh nghiệm chơi poker để trao dồi thêm kiến thức và nâng cao kỹ thuật nhé.

Học kinh nghiệm chơi poker từ lý thuyết

Lý thuyết thì chán, mà nó cần thiết. Mình khá ghét toán, nhưng điểm toán cũng cao vì nó cần thiết cho cuộc sống mà.


Quan điểm của mình thì vấn đề này khá thoáng, nếu bạn win đều win to bỏ qua lý thuyết cũng được, còn nếu hàng ngày bạn thua đầy đủ thua đúng giờ thua đều đặn thì bắt tay vào học lý thuyết ngay và luôn.

Chọn sàn, chọn bàn, chọn vị trí ngồi

Đây là vấn đề quan trọng thường xuyên được những người chơi poker chuyên nghiệp lựa chọn . Nhưng mà nó khó quá. Nói trong vài bài cũng không xong. Mình sẽ nhắc đến trong những bài chuyên biệt. Chỉ nêu ví dụ bản thân: cùng một thời điểm mình chơi star kiếm $200, 888 kiếm $600, chơi Thần Poker kiếm $1500 1 tháng. Tất nhiên trăm hơn không bằng hơn tiền rồi.

Người Chơi Poker Chuyên Nghiệp
Vị trí ngồi khi chơi poker cũng rất quan trọng

Người chơi poker chuyên nghiệp thường chọn cách chơi Tight

Cách chơi tight luôn đem lại hiệu quả, bạn sẽ không thua khi chơi tight chỉ là win ít hay win nhiều mà thôi. Đừng nhầm tưởng cách chơi tight và cách chơi yếu đuối (weak). Chơi yếu là phong cách hít bài thì đánh tiếp, không hít bài thì fold. Tight nhưng phải aggressive, biết bluff, biết semi bluff như vậy bạn có thể win rồi. Còn nếu bạn thích chơi loose. Bạn chơi loose mà thắng, ok hãy tiếp tục phát huy. Chơi loose mà thua, thua nhiều, thua đau hãy chuyển sang đánh tight trước khi đốt sạch bank roll.


Kiên nhẫn rất cần đối với người chơi poker chuyên nghiệp

Nếu bạn có xem các video về poker thì sẽ thấy người chơi poker chuyên nghiệp rất kiên nhẫn và tâm lý rất tốt. Hãy kiên nhẫn. Đây là đức tính quan trọng của mọi công việc và đặc biệt cần thiết cho Poker. Công việc đánh poker kiếm sống làm bạn luôn mệt mỏi, cảm xúc thay đổi liên tục. Đây là kinh nghiệm chơi poker bạn cần phải rèn luyện từ từ.

Đừng nghĩ mình là người chơi poker chuyên nghiệp

Theo kinh nghiệm của người chơi poker chuyên nghiệp thì hãy win từ bàn nhỏ lên bàn cao. Nếu bạn thực sự pro, việc chơi từ bàn nhỏ lên bàn cao chỉ làm mất của bạn 1 tuần. Đơn giản hãy win ở bàn nhỏ rồi leo lên bàn trung bình, win bàn trung bình leo lên bàn to… Còn nếu hòa hoặc thua ở bàn nhỏ đừng tự ảo tưởng rằng mấy thằng bàn nhỏ đánh liên thiên nên mình không đọc được bài bọn nó, leo lên bàn to mình đọc được hết những thằng khác.

Người Chơi Poker Chuyên Nghiệp
Hãy nghĩ mình là một người chơi bình thường và lựa bàn với mức cược phù hợp

Nên thật quyết đoán trong mỗi lần cược

Bạn chắc chắn không thể win nếu không biết cách bet, cách bluff. Vấn đề này nó cũng một phần dựa vào tính cách mỗi người. Những người lành quá, hiền quá thì không nên chơi poker. Poker phù hợp với những người có tính cách mạnh mẽ quyết đoán.


Muốn chơi giỏi poker thì cần quản lý bankroll tốt

Nếu thực sự bạn có một nghề nghiệp khác kiếm ra tiền ngoài poker, vấn đề quản lý bankroll có thể không quá quan trọng,

Nhưng nếu muốn trở thành người chơi poker chuyên nghiệp và là nghề kiếm sống của bạn thì hãy luôn nhớ:

  • Luôn có đủ tiền ăn cho một tháng.
  • Chi tiêu tiết kiệm hết sức có thể, win tour $1000 $2000 xong thì ăn chơi nhảy múa gì cũng tầm $50 đổ lại thôi.
  • Luôn có tiền dự trữ trong trường hợp thua dài 1 tuần liên tục, không phải vay mượn bạn bè, không phải cầm cố thứ gì.

Nên biết về bet size và stack ratio

2 cái này khó lắm, học càng sớm càng tốt, học xong lại học nữa học mãi. Một cách rất tốt để hiểu về stack ratio là chơi vài cái SNG và áp dụng M vào. Học về bet size thì khó hơn, rất khó, vô cùng khó mình cứ liệt kê ra vậy cho các bạn để ý trong quá trình chơi poker vậy.

Người chơi poker chuyên nghiệp thường xuyên review hand

Có nhiều cách để review hand mà người chơi poker chuyên nghiệp hay làm đó là mấy hand quan trọng mình vừa chơi vừa nhớ được chi tiết hand đó diễn ra như nào.

Review như nào? Đầu tiên hãy tự xem lại. Nếu không thấy lỗi gì sai có nghĩa là bạn quá pro, hãy xem lại bạn có đang win trong cả tháng? Nếu bạn đang win to thì đúng là bạn pro thật rồi, hãy nhanh chóng nhảy lên bàn to hơn và chiến tiếp. Nhưng đa phần là trường hợp ngược lại, thắng ít, hòa hoặc thua.

Người Chơi Poker Chuyên Nghiệp
Thường xuyên review hand để tìm ra chỗ sai của mình

Vậy nếu bạn xem mà không phát hiện ra mình sai ở đâu hãy tìm một người có chuyên môn tìm và phân tích lỗi sai cho bạn.

Review hand là một điều vô cùng quan trọng những người chơi poker chuyên nghiệp vẫn thường xuyên làm như vậy. Đúng là việc này chán và rất mệt. Xem lại mấy hand mình đánh ngu còn ức chế nữa chứ. Bạn thực sự đã đọc đến phần cuối cùng của bài viết, nghĩa là bạn cũng khá nghiêm túc với poker. Mình khuyên chân thành các bạn là chịu khó review hand vào. Chơi 20 tiếng thì review 1 tiếng là phù hợp với đa số mọi người.

Trên đây là một vài kinh nghiệm chơi Poker cho người mới. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Hãy theo dõi website để chờ đón những kinh nghiệm và hướng dẫn chơi Poker khác nữa nhé.

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN CHƠI POKER NGAY TẠI THẦN POKER NHÉ!

Loading...