Nâng mức “báo động đỏ” đối với Hà Nội vì nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, TP đang có nguy cơ cực kỳ cao, lên mức “báo động đỏ” về mức độ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Chiều 28/1, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội đang có nguy cơ cực kỳ cao, lên mức “báo động đỏ” về mức độ lây lan dịch bệnh. Hiện Hà Nội đang có một ca nghi mắc COVID-19 vừa được phát hiện, người này trọ ở Cầu Giấy, có đến khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai.

Theo ông Dũng, có 5 lí do khiến Hà Nội có nguy cao lây nhiễm COVID-19 như hiện nay

Thứ nhất là Hà Nội dịp này có rất nhiều người dân từ khắp các địa phương trên cả nước đỏ về, các trường hợp F0 ở các địa phương tiếp tục gia tăng, như vậy thì nguy cơ lây nhiễm về Hà Nội là rất lớn. Thứ 2 là vấn đề nhập cảnh trái phép vẫn diễn ra. Thứ 3 là gần Tết các gia đình, cơ quan, tổ chức thường có các hoạt động tụ tập đông người. Thứ 4 là sự lơ là của người dân, rất, rất chủ quan. Thứ 5 chính là chủng mới SARS-CoV-2 lần này có tốc độ lây lan nhanh hơn.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội báo cáo tại cuộc họp

Ngoài ra, ông Dũng cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội chủ trì, bám sát và chủ động từng giờ phối hợp với Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) để nắm bắt thông tin nhằm tổ chức điều hành công tác phòng chống dịch tại TP. Đồng thời Sở Y tế chỉ đạo CDC Hà Nội tổ chức truy vết một cách khẩn trương các trường hợp nghi ngờ, cách ly khẩn trương các trường hợp nghi là F1, lấy mẫu không bỏ sót trường hợp nào. Các bệnh viện nâng cao cảnh giác, thực hiện an toàn trong việc tiếp xúc khám chữa bệnh trong thời gian này.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, mặc dù tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp nhưng vẫn trong dự liệu và tính toán. Chính vì vậy, toàn bộ hệ thống chính trị cần được kích hoạt, vào cuộc với phương châm quyết liệt, khẩn trương, không lơ là chủ quan. Tuy nhiên, cũng cần hết sức chủ động và bình tĩnh, không hoang mang.

Nâng mức “báo động đỏ” đối với Hà Nội vì nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19
Nâng mức “báo động đỏ” đối với Hà Nội vì nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19

Theo ông Chu Ngọc Anh, các cấp, các ngành và các địa phương cần nhanh hơn, khẩn trương và quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Thành phố cũng đề nghị công tác phòng chống dịch cần nâng ở mức cao hơn, kích hoạt hệ thống, ban chỉ đạo ở chính quyền các cấp. Các quận Ba Đình, Nam Từ Liêm chủ động sẵn sàng mọi tình huống để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội XIII của Đảng.

Ngành y tế tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới. Từ đó điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. Ngành y tế và CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân Thủ đô đi về từ Chí Linh (Hải Dương) sau ngày 14/1. Tăng cường quản lý khai báo y tế trên tất cả các địa phương để xác minh thần tốc, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh. Từ đó khoanh vùng xử lý, lấy mẫu xét nghiệm ngay và áp dụng các biện pháp cách ly y tế.

Tin Mới Cập Nhật

Tin Mới Cập Nhật

Sports Shorts Men Running Sports Short Jogging Fitness Workout Shorts Male Breathable Outdoor Workout Bodybuilding Shorts sport fitness clothing Steroids for Sale online sale of cast iron dumbbells for bodybuilding - gorilla sports.