Nóng: Một Thượng Tá về hưu nghi mắc COVID-19 ngụ huyện Bình Chánh

Nóng: Một Thượng Tá về hưu nghi mắc COVID-19 ngụ huyện Bình Chánh

Trước đó, vào tối ngày 31-12, ông P một Thượng Tá về hưu nghi mắc COVID-19 sau khi được xe ô tô của huyện đội Bình Chánh chở vào nhập khoa cấp cứu của BV Quân y 7A. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông mắc viêm phổi nghi COVID-19, tăng huyết áp, suy tim.

Trước đó, từ ngày 24-12 đến ngày 27-12, ông P. đi từ TP.HCM đến Hà Nội bằng máy bay sau đó, đi tour di chuyển theo đoàn gồm 20 người từ Hà Nội đến Sa Pa.

Sau khi ở lại Sa Pa tham quan, ăn nghỉ, đến chiều 27-12, ông P. về lại Hà Nội và bay máy bay vào lại TP.HCM. Đến ngày 28-12, ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên mua thuốc tây gần nhà uống.

Sang ngày 29-12, ông khám tại một phòng khám ở huyện Bình Chánh và được cho kê toa về uống thuốc tại nhà. Sau đó, đến ngày 31-12 thì ông được đưa đi cấp cứu tại BV Quân y 7A.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, ông P. đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để khẳng định có mắc COVID-19 hay không. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng trên địa bàn hiện đang chủ động truy vết trước một bước trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức.