Luật Chơi Poker và Cách Tố Trong Poker

Luật Chơi Poker và Cách Tố Trong Poker

Luật chơi Poker và cách tố thế nào cho đúng trong Poker sẽ giúp các bạn có 1 hành trang kiến thức để bước vào thế giới Poker, hãy xem và đọc kĩ, tham khảo thêm các kiến thức liên quan đến Poker để các bạn luôn tự tin kể cả khi gặp các tay chơi chuyên nghiệp.

Luật chơi Poker

Dwthethao đã từng hướng dẫn cho các bạn luật chơi Poker thì hôm nay sẽ chủ yếu nói về cách tố trong Poker, và chỉ nhắc lại đôi chút ở bài này nhé!!!


Luật chơi Poker 4 vòng cược

Có tất cả 4 vòng cược trong luật chơi Poker: Pre-flop: Dealer chia cho mỗi người chơi 2 lá bài theo chiều kim đồng hồ vòng cược diễn ra với người tố đầu tiên kế big blind, số tiền gôm thành 1 pot sau khi trải qua vòng cược. Flop: Dealer tiếp tục chia 3 lá bài ngửa lên bàn, để người chơi kết hợp 2 lá của mình với 3 lá trên bàn tạo ra bộ bài mạnh, vòng cược diễn ra với người bên tay trái của Dealer đầu tiên và còn lại sau vòng Pre-Flop. Turn: Dealer chia tiếp 1 lá để người chơi tiếp tục ghép bài và vòng cược được diễn ra với quy trình tương tự như trên. River: Dealer chia lá cuối cùng là 5 lá bài, nhưng người chơi chỉ được phép ghép 2 lá với 3 lá trên bàn, vòng cược tiếp tục diễn ra và những người còn sống sót trên bàn sẽ ngửa bài để so bài phân cao thấp và xem ai là người chiến thắng. Như vậy ta đã nói sơ lược về luật chơi Poker và vòng cược tiếp tục một lát ta sẽ nói về cách tố trong Poker nhưng bây giờ ta sẽ nói sơ lược một chút về thứ tự cao thấp trong cách so bài trước nhé.

Luật chơi Poker cách so bài

Thứ tự bài từ thấp đến cao theo trình tự trên xuống dưới để các bạn nắm được cách so bài trong Poker nhé. Mậu thầu (high card). Một đôi (one pair). Hai đôi (two pair). Sám (three of a kind). Sảnh (straight). Thùng (flush). Cù lũ (full house). Tứ quý (four of a kind). Sảnh đồng chất straight flush). Thùng phá sảnh (royal flush). 

Luật Chơi Poker và Cách Tố Trong Poker

Cách tố trong Poker

Xem (Check): không ai đặt cược, bạn muốn tiếp tục ván bài và không phải bỏ tiền ra, chờ hành động của người tiếp theo sẽ như thế nào. Theo (Call): bỏ ra số tiền bằng người tố trước bạn để tiếp tục ván bài. Bỏ bài (Fold): không muốn tiếp tục ván bài vì 1 lý do nào đó, và ngồi xem các tay chơi còn lại hành động, nếu trước đó bạn đã đặt cược bạn sẽ mất số tiền đó. Cược (Bet): nếu bạn là người đầu tiên hoặc chưa có ai đặt cược bạn có thể tự đưa ra mức cược bạn muốn và những người khác có lựa chọn theo hoặc nâng mức cược hoặc bỏ bài. Nâng cược / tố (Raise): sau khi người trước bạn đặt cược bạn có thể nâng mức cược lên như mong muốn, lưu ý đây là hành động cho thấy bạn có bài mạnh hoặc hù dọa đối phương. Tố Tất cả / xả láng (All-in) : cực ngắn gọn xúc tích cho ai có bài mạnh và chỉ việc ngồi đợi cho đến khi kết thúc 4 vòng cược và ngửa bài, lưu ý sau khi chọn mục này bạn sẽ tố hết tất cả số tiền bạn có.


Tổng Kết

Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có 1 hành trang kiến thức về Poker nho nhỏ và sẵn sàng bước vào cuộc chiến của trò chơi đậm tính chất trí tuệ, Dwthethao cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết và mong các bạn sẽ nắm được luật chơi Poker cũng như cách tố trong Poker.

ĐĂNG KÝ CHƠI POKER NGAY TẠI NHÀ CÁI THẦNPOKER


Loading...