Luật chơi Poker Texas cực kỳ đơn giản hiểu ngay trong 5 phút!!!

Luật chơi Poker Texas

Luật chơi poker texas vô cùng đơn giản và dễ hiểu, nếu bạn là fan của trò chơi poker chắc chắn sẽ không thể bỏ qua thể loại Texas hold’em cực kỳ hấp dẫn này. Trong bài viết này dwthethao sẽ hướng dẫn cách chơi texas poker cơ bản dễ hiểu nhất.

Luật chơi Poker texas Hold’Em

Trong luật chơi poker texas mỗi người chơi được chia 2 lá bài úp (không nhìn thấy bài nhau). Sau đó 5 lá bài CHUNG (community) sẽ được lật ra lần lượt theo thứ tự 3-1-1 cho mọi người nhìn thấy. Dựa vào các là bài mình có + các lá bài được lật + lá bài đối thủ khả năng có người chơi sẽ đưa ra quyết định: đặt cược (bet/raise), theo (call), hay rút lui (fold) ở từng lượt. Người chơi sẽ dự đoán lá bài đối thủ đang có để đưa ra quyết định đặt cược chính xác nhất để đem lại cho mình chiến thắng.


Luật chơi Poker Texas

Vòng PREFLOP trong Poker Texas Hold’em

Poker là trò chơi đòi hỏi kỹ năng, theo thống kê thì đến 80% các ván đấu không đi đến showdown. Chọn lựa hand tốt khi khởi đầu sẽ đem lại cho bạn những lợi thế nhất định trong các vòng đấu sau và khả năng chiến thắng cao ở trận đánh cuối.

 • Theo luật chơi poker texas để tham gia vào trận chiến bắt buộc phải có 2 người chơi nộp tiền gà. Vị trí hai người này ta gọi Blinds theo nguyên tắc luật chơi, người thứ 2 sẽ phải cược 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ 1. Ta gọi người thứ 1 là Small Blind (SB), và người thứ 2 là Big Blind (BB).
 • Sau mỗi ván đấu người chủ trò (Dealer – được đánh dấu bằng chữ D đặt trước mặt) sẽ thay đổi đến người tiếp theo theo chiều kim đồng hồ, vì thế SB và BB cũng sẽ thay đổi theo chiều kim đồng hồ đến người đặt cược tiếp theo. Ngay sau khi Blinds đặt cược, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 hand để bắt đầu cho vòng đấu đầu tiên.
 • Tại vòng này người đặt cược tiếp theo sẽ là người ngồi bên trái BB. Bạn sẽ có 5 lựa chọn để quyết định có tiếp tục theo ván bài hay không.
 • Tất cả tiền cược sẽ được đặt trong POT ở giữa bàn và người thắng sẽ nhận được tất cả số tiền cược này.
 • Preflop là giống vòng chọn tướng, chọn quân trong các Game chiến thuật, có được vị tướng tốt hay loại quân tốt sẽ đem lại cho bạn lợi thế trong các vòng đấu sau, khi họ có thể kết hợp với vị tướng khác (được chia ra) để tạo ra Monster mạnh nhất giúp bạn chiến thắng trong Showdown.

Vòng Flop trong luật  Poker Texas


 • Sau khi vòng cược đầu tiên được hoàn thành, 3 thẻ bài tiếp theo sẽ được lật cho tất cả mọi người nhìn thấy. Với hand đã có bạn sẽ có thể có những kết hợp như thế nào với 3 lá trên bàn để tạo ra Đội quân mạnh nhất. Việc này sẽ ảnh hưởng đến quyết định có nên tiếp tục theo tiếp vào vòng cược thứ hai hay không.
 • Tiền cược sẽ tiếp tục được gom vào POT

poker flop draw

Vòng Turn Draw trong luật chơi Poker Texas Hold’em

 • Lá thứ 4 sẽ được lật ra tiếp, việc tính toán để tạo Đội quân mạnh nhất sẽ tiếp tục.
 • Lá bài ở vòng này người ta gọi là Turn card ( Ở đây có tổng cộng 6 lá bài : 2 lá trên tay người chơi và 4 lá chung ( community ) mà tất cả mọi người nhìn thấy, tuy nhiên khi kết hợp thì chỉ tính 5 lá do người chơi kết hợp để tao ra liên kết mạnh nhất)
 • Diễn biến đặt cược này cũng giống như vòng trên tiền cược sẽ tiếp tục được gom vào POT

Vòng River Draw trong Poker Texas Hold’em


 • Đây là vòng cược cuối cùng. Thẻ bài chung cuối cùng sẽ xuất hiện.
 • Lá bài thứ 5 còn gọi là River card.
 • Sau khi vòng cược này kết thúc, người chơi sẽ kết hợp 2 lá trong tay với 5 lá bài có trên bàn để tạo ra Đội quân mạnh nhất có thể có và đem chiến đấu ở Showdown.
 • Những người giữ bài mạnh nhất sẽ chiến thắng và gom tất cả tiền cược từ POT.

SHOWDOWN trong Poker Texas Hold’em

 • Tại vòng showdown, mỗi người chơi sẽ phải lật bài của họ để tìm ra ai có Đội Quân Mạnh Nhất và người đó sẽ là người chiến thắng.
 • Theo ví dụ ở trên thì đội quân mạnh nhất sẽ là K♣ J♣ J♥9♠ 7♥ – 1 Đôi J với K kicker.

Bảng Poker Hand sau sẽ giúp bạn hiểu rõ thứ tự liên kết từ cao đến thấp của Texas Hold’ em Poker

Xếp hạng bài trong luật chơi Poker Texas Hold’em

Luật chơi Poker Texas

Kết Luận

Với bài viết trên bạn đã cơ bản biết được luật chơi Poker texas. Hãy đọc nó thật kỹ 5 phút để nhớ

 1. Trong 1 ván Texas Hold’Em Poker mỗi người chơi sẽ có 2 bài tẩy riêng để kết hợp với 5 lá bài chung. Đội quân 5 người mạnh nhất sẽ giành chiến thắng (người ta gọi là Monster Hand).
 2. Texas Hold’Em Poker có 5 vòng chơi: PreFlop, Flop, Turn, River, Showdown.
 3. So sánh quân theo thứ tự: Royal Flush (thùng phá sảnh) > Straight flush (sảnh đồng chất) > Four Of A Kind (tứ quý) > Full House (Cù Lủ) >> Flush (đồng chất) >> Straight (sảnh)>> Three Of Kind (3 lá) >> 2 Pair (2 đôi) > 1 Pair (1 đôi) > High Card (bài cao).

ĐĂNG KÝ CHƠI POKER TẠI NHÀ CÁI THẦNPOKER

Loading...