Kinh Nghiệm Chơi Mậu Binh Luôn Thắng Từ Cao Thủ

kinh nghiệm chơi mậu binh
  Kinh nghiệm chơi mậu binh trò chơi dân gian được nhiều người yêu thích. Đây là trò chơi bài sử dụng trí tuệ và sáng tạo nên ngoài nắm rõ luật chơi bạn cần phải tích lũy được các mẹo chơi cần thiết. Sau đây là tổng hợp những bí kíp được tích lũy từ cao thủ mậu binh giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng.

Chọn bàn chơi trong mậu binh như thế nào?

Đầu tiên khi chơi mậu binh ở một sòng online bạn cần tìm ra một bàn chơi phù hợp trước khi nghĩ đến mình sẽ đánh bài như thế nào. Dù có nắm kỹ năng cao hay là người chơi mới chọn được bạn chơi có nhiều fish luôn mang lại lợi thế cho bạn. Để làm được điều này bạn cần rèn chuyện được kỹ năng quan sát đối thủ, chỉ cần nắm được sơ hở trong lối chơi của họ bạn sẽ dễ dàng dùng kinh nghiệm chơi mậu binh để chiến thắng. Vậy nên quan sát trước khi ngồi vào bàn đấu không bao giờ thừa. Một điều nữa bạn cũng cần chọn bàn phù hợp nhất với mức tiền cược mà mình đang có. Chọn bàn cược quá lớn sẽ dễ khiến bạn mất bình tĩnh nếu thua ngay ván đầu tiên.

Kinh nghiệm xếp bài chuẩn khi chơi Mậu Binh

Xếp bài chiếm gần 50% tỷ lệ chiến thắng của bạn. Trong chơi bài mậu binh bạn sẽ được chia 13 quân bài, sẽ có vô số cách kết hợp bài khác nhau đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy sáng tạo để tìm ra cách kết hợp bài mạnh nhất. Sau đây là tổng hợp một số cách xếp bài điển hình theo kinh nghiệm chơi mậu binh từ cao thủ.
kinh nghiệm chơi mậu binh
Xếp bài đòi hỏi nhiều kỹ năng
Cách xếp theo giá trị quân bài Ưu tiên các bộ bài có chi mạnh nhất trước Ví dụ: 9,10,J,Q,K > 8,9,10,J,Q ta sẽ ưu tiên xếp chi đầu tiên. Nếu các chi cùng là tứ quý thì sẽ ưu tiền xếp những tứ quý lớn hơn lên trên. Giá trị các cây trong mậu binh được xếp theo thứ tự: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A. Cách xếp kiểu thùng ba “đao” Với cách xếp này mọi người chỉ cần xếp thùng ở chi đầu và đôi lớn nhất ở chi cuối. Đây gọi là thùng xếp 3 “đao” hay còn gọi là 3 phé. Nếu người chơi để đôi lớn nhất ở chi giữa gọi là thùng 3 phé thủ. Cách xếp kiểu sảnh 3 đao Tương tự như trên thì ở cách xếp này người chơi chỉ cần sếp sảnh ở chi đầu và đôi ở chi cuối hoặc chi giữa. Tùy theo cách chơi thì người chơi có thể đặt đôi ở các chi khác nhau. Thùng/Sảnh/Cù giải tán Người chơi có thể sắp xếp thùng, cù lũ, sảnh ở chi đầu còn 2 chi còn lại là mậu thầu. Tuy nhiên người chơi cần phải cân nhắc để các quân bài ở chi giữa phải lớn hơn chi cuối. Kinh nghiệm chơi mậu binh này giúp bạn tối đa tỷ lệ thắng của chi đầu, và hy vọng cơ hội chiến thắng 1 trong 2 chi còn lại. Theo kiểu thú phé thủ Tức là người chơi sẽ sắp xếp 2 đôi ở chi đầu và 2 đôi chi giữa còn chi cuối để mậu thầu. Theo kiểu thú phé dương Theo kỹ thuật này người chơi sắp xếp 2 đôi ở chi đầu, đôi mạnh hơn cho vào chi giữa và đôi yếu nhất cho vào chi cuối. Kỹ thuật 3 phé bắn bài Người chơi cần phải xếp mỗi đôi ở 1 chi sao cho chi trước mạnh hơn chi sau để tránh trường hợp binh lủng.

Kinh nghiệm phân tích đối thủ khi chơi mậu binh

kinh nghiệm chơi mậu binh
Quan sát đối thủ và tìm ra sơ hở trong lối chơi của họ
Thông qua quan sát đối thủ hãy dùng logic xâu chuỗi các thông tin lại để tìm ra manh mối về lối chơi của họ. Tuy rất khó nhưng đây là một trong những yếu tố xuyên suốt quá trình chơi bài của bạn. Bạn cần lưu ý các yếu tố có thể quan sát mang ra phân tích sau đây: thời gian đưa ra quyết định, cách tố tiền, cách đối thủ fold..khi có được những hình dung về lối chơi bạn sẽ lập nên nhiều đấu pháp hơn.

Kiểm soát tâm lý khi chơi Mậu Binh

Các yếu tố tâm lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của bạn. Sự cay cú sẽ đến bất cứ lúc nào như khi bạn thua liên tục, bluff thất bại hoặc bạn nhập cuộc với một tinh thần không đủ tỉnh táo. Lúc này chỉ có 1 cách duy nhất giúp bạn có thể ổn định trở lại là dành thời gian thư giãn trước khi quay lại cuộc chơi. Và luôn chắc chắn rằng mình luôn chơi với tinh thần thoải mái nhất.

Kết Luận

Nắm vững các cách chơi bài trên đây và luyện tập thường xuyên bạn sẽ nắm được kinh nghiệm chơi mậu binh hiệu quả nhất. Giúp kiểm soát tốt hơn trò chơi giành chiến thắng bằng tư duy loại không bị phụ thuộc sự may mắn. Xem thêm: Game Mậu Binh Đổi ThưởngTại ThầnPoker