KINH HOÀNG: Khoảnh khắc tên lửa lao thẳng xuống sân bay Yemen làm 26 người chết

KINH HOÀNG: Khoảnh khắc tên lửa lao thẳng xuống sân bay Yemen làm 26 người chết

Đoạn video gây hãi hùng quay cảnh tên lửa lao thẳng xuống sân bay Yemen và phát nổ, ngay sau khi máy bay chở các thành viên chính phủ mới của quốc gia này hạ cánh xuống sân bay sau hành trình từ Ả Rập Saudi.

Ít nhất 26 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại sân bay Aden và hàng chục người khác bị thương, theo Daily Mail.

Các phóng viên, nhân viên an ninh có mặt đón chiếc máy bay chở các thành viên chính phủ mới của Yemen nhanh chóng tìm nơi ẩn nấp sau vụ nổ đầu tiên.

Các thành viên nội các bao gồm Thủ tướng Maeen Abdulmalik, cũng như Đại sứ Ả Rập Saudi tại Yemen Mohammed Said al-Jaber, đã được đưa đến dinh Tổng thống an toàn. Không có thương vong ghi nhận trong phái đoàn chính phủ.

KINH HOÀNG: Khoảnh khắc tên lửa lao thẳng xuống sân bay Yemen làm 26 người chết

Bộ trưởng Truyền thông Yemen Naguib al-Awg, người cũng có mặt trên chuyến bay, nói ông nghe thấy hai tiếng nổ và dường như vụ tấn công do máy bay không người lái gây ra.

Sẽ là thảm họa nếu tên lửa lao thẳng xuống sân bay Yemen và đánh trúng máy bay”, ông Naguib nói. Máy bay hạ cánh muộn hơn so với kế hoạch giúp tránh khỏi thảm họa. Ngoài tên lửa, sân bay Yemen còn trúng ít nhất 3 quả đạn súng cối.

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy cửa kính vỡ rải rác ở khắp nơi và 2 thi thể người nằm trên mặt đất.

Cựu Thủ tướng Yemen Ahmed bin Daghr nói đây là vụ tấn công có chủ đích của nhóm phiến quân Houthi thân Iran, nhằm tiêu diệt chính phủ mới thành lập của quốc gia chìm trong chiến tranh này.

Năm ngoái, phiến quân Houthi từng phóng tên lửa nhằm vào một cuộc diễu hành quân sự ở Aden, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Cuộc nội chiến kéo dài 5 năm ở Yemen khiến hàng chục ngàn người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. Liên Hiệp Quốc đã ban bố tình trạng thảm họa nhân đạo ở Yemen.