Giải Poker Lớn Hàng Đầu Tại Việt Nam Thu Hút Những Năm Qua

giải poker

Poker ko phải xa lạ gì với người Việt Nam. Poker hấp dẫn người chơi bởi sự đấu trí và tư duy. Thể nhưng số lượng giải Poker được diễn ra ở Việt Nam không nhiều. Mới chỉ vài năm gần đây, các tổ chức hiệp hội mới bắt đầu nghĩ đến việc tổ chức các giải đấu. Thật thiếu sót nếu DWthethao không kể đến Poker và Bridge.

Việt Nam tại sao không mở rộng các giải Poker?

giải poker

Xuất hiện tại Việt Nam khoảng 10 năm nhưng chỉ ở những năm gần đây,Việt Nam mới chính thức công nhận Poker là môn thể thao trí tuệ. Đại bộ phận người Việt luôn cho rằng Poker là một trò chơi đỏ đen, sự may mắn quyết định việc thắng thua của người chơi. Quan điểm này xuất phát từ việc họ chưa từng đưa mình vào vị trí người chơi, hay thậm chí chưa biết cách chơi như thế nào. Người đam mê bộ môn Poker chỉ có thể chơi tại gia hoặc các câu lạc bộ bằng hình thức tự chơi, hoặc nếu muốn chơi lớn thì chỉ có thể tham gia vào các trang game online.


Và rồi ngày nay, Poker đã được công nhận là môn trí tuệ như Cờ Tướng, Cờ Vua… được nhiều bộ phận xã hội biết đến và đón nhận. Từ đó các hội chơi Poker lớn ra đời, đẩy mạnh sự phát triển của game Poker.Tuy nhiên còn nhiều hạn chết do Poker là môn thể thao mới nên các giải đấu được diễn ra nhiều. Đa phần là các giải đấu nhỏ lẻ tổ chức tại các câu lạc bộ.

Giải đấu Poker đầu tiên được diễn ra.

giải poker


Cuối tháng 7 năm 2016 được sự đồng ý từ bộ thể thao và sở Văn hóa thể thao Hà Nội, Giải đấu Poker: Bridge và Poker thử nghiệm lần đầu được chính thức tổ chức đưa Poker đến với nhiều người. Giải đấu này được chính thức khai mạc vào 9 giờ sáng ngày 29 tháng 7 năm 2016 tại địa chỉ số 1 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 hội viên.

Được diễn ra trong vòng 9 tháng từ tháng 7/2016 đến tháng 4/2017 với những vòng sơ loại, bán kết tứ kết và chung kết. Luật chơi môn Poker trong giải đấu được tuân theo đúng luật chơi của bộ môn Texas Hold’em. Sau các vòng đấu, những vận động viên chơi giỏi nhất được chọn ra chơi thi vòng chung kết, mức giải thưởng cao nhất cho người thắng cuộc lên đến hơn 40triệu đồng. Nhờ vào giải đấu này tạo tiền đề tuyên chọn cho những vận động viên tiêu biểu tham gia vào các giải đấu SEA Games và ASIAD trong thời gian sắp tới.


Ngoài giải đấu lớn kể trên thì tại các câu lạc bộ Poker đơn lẻ cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu nhỏ để những tay chơi bài trong cộng đồng Poker tại Việt Nam có dịp cọ sát với nhau và rèn luyện nâng cao kỹ năng cho bản thân. Định hướng trong tương lai không xa, các giải đấu mang tầm cỡ quốc gia như trên cũng sẽ thường xuyên được tổ chức để đưa môn thể thao Poker đến gần hơn với những người yêu thích và đam mê nó.

Nếu như thực sự có niềm đam mê với môn Poker, bạn có thể đăng ký chơi trực tiếp tại đây với mức thưởng cũng như sự uy tín hàng đầu.


Loading...