Giá Vàng 9999 hôm nay 29/1 bất ngờ giảm sốc

Giá Vàng 9999 trên thị trường thế giới giảm nhẹ trong hôm nay nhưng vẫn treo ở mức cao và được đánh giá có hội tăng vượt đỉnh cao 7 năm trong một vài tuần tới do giới đầu tư chưa ngừng tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng 9999 có thể tăng vượt ngưỡng trong thời gian tới

Giá vàng hôm nay cao hơn 23,2% (299 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 43,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 300 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá Vàng 9999
Dù bất ngờ giảm hôm nay nhưng giá vàng vẫn cao hơn 23% so với đầu năm 2019

Vàng giảm giá chủ yếu do giới đầu tư lo ngại virus corona đe dọa triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.

Tuy giảm nhưng giá vàng thế giới vẫn đang treo cao và được đánh giá có hội tăng vượt đỉnh cao 7 năm trong một vài tuần tới do giới đầu tư chưa ngừng tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn ở vàng trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc và châu Á được dự báo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, Trung Quốc đã ghi nhận trên 100 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi do virus corona mới gây ra. Có hơn 4.000 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hàng trăm trường hợp đang nguy kịch.

Dịch bệnh đã lan rộng ra hơn 10 nước trên thế giới, trong đó có Pháp, Đức và Mỹ … Nhật Bản vừa phát hiện thêm các trường hợp nhiễm virus corona, còn Nga cùng nhiều nước đã tuyên bố “cấm cửa” người dân Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc sau khi Tổ chức y tế thế giới (WHO) thừa nhận mức độ nguy hiểm của dịch lần này.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu tăng giảm đan xen, trong khi chứng khoán Mỹ tăng mạnh trở lại sau khi giảm sâu hôm đầu tuần.

Sự bùng phát của virus corona đã làm lu mờ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Dự trữ Liên bang (FOMC) sẽ kết thúc vào chiều thứ tư với một tuyên bố được dự báo là sẽ không có thay đổi trong chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Hiện giá dầu thô tăng nhẹ và giao dịch quanh mức $ 53,30 một thùng. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ cao hơn một chút và đạt mức cao nhất trong 2 tháng.

Trên CNBC, chuyên gia Carlo Alberto De Casa thuộc ActivTrades cho rằng giá vàng đang có cơ hội tăng lên mức cao mới trong 7 năm trong vài tuần tới. Trước đó, trong tháng 12, vàng ghi nhận đỉnh cao 7 năm ở mức 1.610,90 USD/ounce sau khi Tướng Iran bị thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối năm Kỷ Hợi 22/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 43,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 43,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện Công ty SJC (TP.HCM) niêm yết giá vàng ở mức 43,30 – 43,75 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).