Dịch Virus Corona Đã Cứu Cô Gái Trong Gang Tấc

Dịch virus Corona đang deo rắc nỗi kinh hoàng do virus Corona gây ra, bất cứ hành động hay sự việc nào liên quan tới loại virus này cũng đều khiến mọi người sợ hãi. Nhưng một chuyện khá hy hữu xảy ra nhờ dịch virus Corona mà cô gái đã được thoát nạn.

Trang Chinapress đưa tin, Sở cảnh sát Bình Bá và công an hình sự của thành phố tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã nhanh chóng bắt giữ được nghi phạm một vụ trộm xảy ra trong quá trình chống dịch cúm viêm phổi cấp ngày 31.1 vừa qua.

Chàng trai sợ hãi đi đầu thú vì sợ nhiễm dịch virus corona

Vào lúc 8 giờ tối cùng ngày, chàng trai có tên Tiểu Mưu (25 tuổi) ở thị trấn Bình Bá rời khỏi nhà sau khi cãi nhau với gia đình. Vì không xu dính túi nên anh có ý định xấu và lợi dụng đêm tối để lẻn vào một gia đình trong làng ăn cắp. Anh cẩn thận cởi áo khoác, lẻn vào phòng ngủ của một cô gái tên Tiểu Mặc. Trong đêm tối, cô bỗng nhận ra sự xuất hiện của người đàn ông lạ mặt và lập tức hét toáng lên.

Thấy vậy, anh liền bịt miệng của Tiểu Mặc nhưng liền bị cô đẩy mạnh ra và giả vờ ho sặc sụa “Tôi mới từ Vũ Hán trở về. Tôi đã có triệu chứng bị nhiễm cúm dịch virus corona nên buộc phải ở một mình. Tôi đang bị cách ly tại nhà”. Sau khi nghe cô nói vậy, anh tái mặt sợ hãi tới nỗi vội vã lấy điện thoại di động và túi xách gần giường rồi nhanh chóng trốn khỏi hiện trường.

Dịch Virus Corona
Quá sợ hãi mình có khả năng bị nhiễm virus corona, chàng trai vội vàng dẫn cha đến cảnh sát đầu thú

Sau khi nhận được báo cáo từ nạn nhân, đồn cảnh sát Bình Ba đã thông báo cho văn phòng thành phố và bắt đầu phối hợp với cảnh sát hình sự để tiến hành vay bắt Tiểu Mưu. Mặc dù vào thời điểm dịch bệnh đang bùng phát, mọi người đều buộc phải đeo khẩu trang, nhưng qua hình dạng cơ thể, đặc điểm giọng nói, phía cảnh sát đã nhận ra đối tượng và theo dõi anh suốt vài ngày.

Điều bất ngờ là vào sáng sớm vài ngày sau đó, Tiểu Mưu cùng với cha đã đến sở cảnh sát Bình Ba đầu thú. Anh thú nhận toàn bộ hành vi của mình và sợ hãi không biết bản thân đã bị nhiễm dịch virus Corona chưa. Sau đó, anh bị cảnh sát giam giữ để điều tra.