Chương Thị Kiều Chiến Binh Sao Vàng Của ĐT Nữ Việt Nam

  Chương Thị Kiều là cầu thủ chơi hay nhất trong trận chung kết Sea Games 30 diễn ra tối 8/12. Dù bị rách một mảng to ở phần đùi nhưng Chương Thị Kiều vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong 120 phút và là lắn chắn chắc chắn trước khung thành ĐT nữ Việt Nam
Gần 5h ngày 9/12, Chương Thị Kiều đăng lên trang cá nhân hình ảnh vết thương ở đùi. Hậu vệ tuyển nữ Việt Nam chia sẻ vết thương này khiến cô cảm thấy đau và không thể ngủ được trong đêm 8/12, sau khi cùng đồng đội đánh bại Thái Lan 1-0 để bảo vệ tấm huy chương vàng (HCV) SEA Games. Phần đùi non của cô bị trầy và chảy máu sau tình huống cản phá cầu thủ Chinwong bên phía Thái Lan. Cả hai va chạm mạnh và khi tiếp đất, đùi của cô đã mài xuống mặt cỏ nhân tạo rồi bị chảy máu.
Chương Thị Kiều
Chương Thị Kiều nén đâu để hoàn thành nhiệm vụ và đã mang lại thành công cùng với huy chương vàng
Sau đó, Chương Thị Kiều được các nhân viên y tế của đội tuyển cuốn băng vào vết thương để thi đấu trong phần còn lại. Gặp đôi chút khó khăn khi di chuyển, hậu vệ số 3 vẫn chơi nỗ lực và phong tỏa các mũi tấn công bên phía Thái Lan. Khi được hỏi động lực nào giúp Chương Thị Kiều nỗ lực thi đấu dù bị đau, cô cho biết: “Tôi thấy trên khán đài có nhiều khán giả đến cổ vũ bóng đá nữ, nên phải cố gắng hết sức để giành về chiến thắng”.

HLV Mai Đức Chung nói về Chương Thị Kiều

Nói về vết thương của học trò, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chương Thị Kiều cũng như nhiều vị trí khác là cầu thủ chính thức. Khi thấy cháu bị xước mảng đùi như vậy, tôi đau xót và thương cháu như người bố, người bác”.
Chương Thị Kiều
HLV trưởng Mai Đức Chung ĐT Việt Nam
“Chương Thị Kiều là một trong những vị trí quan trọng, khi thấy cháu bị xước một mảng đùi, tôi như một người bố và người bác rất thương các cháu. Bác sỹ buộc phải băng lại nên tôi có hơi nóng khi quát cả bác sỹ vì băng không cẩn thận khiến Kiều phải băng lại từ đầu. Tuy nhiên, rất mừng là cháu nén đau để thi đấu hết 120 phút”, cùng hàng thủ tuyển Việt Nam không để cho đối phương ghi bàn trong trận chung kết. Ở hiệp phụ, tiền đạo Hải Yến đánh đầu thành bàn, đã giúp tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng trong trận chung kết SEA Games 30. HLV Mai Đức Chung không giấu được sự tự hào khi nói về cô học trò cưng. Với chiến thắng nghẹt thở trước Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam đã giành được tấm HCV SEA Games thứ 2 liên tiếp và là thứ 6 trong lịch sử, thành tích tốt nhất mà một đội tuyển nữ quốc gia làm được tại ngày hội thể thao Đông Nam Á.