Thử thách Chơi poker không nhìn bài tẩy siêu đẳng cấp của Carlos Welch

Chơi poker không nhìn bài tẩy

Chơi poker không cần nhìn bài tẩy bạn đã thử chưa. Bài viết của tác giả và huấn luyện viên poker Carlos Welch chia sẻ một số hiểu biết thú vị về cách chơi bài xì phé mà không cần nhìn vào các lá bài có thể giúp bạn “trở thành một người chơi tập trung và tư duy hơn”.

Hãy xem câu chuyện của anh ấy và đừng quên cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì trong các bình luận bên dưới.


Một thời gian trước, tôi đã ở World Series of Poker Circuit (WSOPC) dừng ở Cherokee, Bắc Carolina và quyết định chơi giải đấu hàng đêm $ 125 mà không cần nhìn vào thẻ của tôi .

Không đùa đâu!

Ngoại lệ duy nhất tôi cho phép bản thân mình là bất cứ khi nào tôi phải đối mặt với tất cả từ một người chơi hành động trước tôi.


Annette Obrestad được biết đến vì đã từng giành được 4 đô la mua trực tuyến 180 người chơi theo kiểu này.

Tôi nghe nói rằng đây là một bài tập tốt để giúp bạn rắn rỏi hơn khi chơi poker, vì vậy tôi muốn thử nó trong giải đấu trực tiếp trị giá hơn $ 125 của người chơi này. Dưới đây là những bài học tôi học được.

Chơi poker không cần nhìn bài tẩy với ít hand hơn

Điều đầu tiên xảy ra với tôi là trong small stakes tournaments như thế này, tôi không nên chơi nhiều tay từ vị trí ban đầu .


Những người chơi này thích call raise với float flop với tất cả các đôi yếu và bài đợi.

Không có nhiều hand có lợi cho việc đặt cược liên tục hoặc nòng súng từ vị trí trong các chậu đa chiều, đó là điều sẽ phải được thực hiện thường xuyên trong một giải đấu như thế này.

Vì tôi biết rằng phần lớn bàn tay của tôi nên được fold ở đầu giải đấu, tôi chỉ cần fold tất cả chúng lại.

Điều này chỉ áp dụng khi bạn chơi bài xì phé mà không nhìn vào thẻ của bạn? Không, không hề!

Cách tiếp cận tương tự này sẽ áp dụng ở mức độ thấp hơn trong các giải đấu mà tôi có thể nhìn thấy hand bài tẩy của mình.

Chơi poker không nhìn bài tẩy

Mục tiêu trong giai đoạn đầu nên là chơi những ván bài đầu cơ có thể giành chiến thắng và đôi khi vô tội vạ.

Ở mỗi vị trí khác nhau sẽ có độ khó khác nhau khi tiến hành chơi poker không cần nhìn bài tẩy, nên nhiều hand đó phải được gập lại khi lần đầu tiên hành động.

Tấn công Loose Limper ở những hand giới hạn

Thứ hai, tôi nhận ra rằng bất kỳ ván thắng dễ dàng nào tôi nhận được sẽ phải đến từ những Loose limper với những hand giới hạn.

Họ dễ dàng bị đánh bại bằng cách nâng cao vị trí và gây áp lực lên hand yếu không đủ mạnh để raise ở preflop hoặc tại bất kỳ thời điểm nào.

Họ thường sẽ fold những hand như vậy ở vòng river

Chơi poker không nhìn bài tẩy

Hầu hết những người chơi này không thể chống lại cách chơi hổ báo khi nắm trong tay hand yếu hoặc chỉ gọi xuống bằng bài tẩy mạnh.

Khi họ raise, an toàn nhất bạn nên fold bài. Hầu hết những người chơi này không bluff.

Tôi đã có thể khai thác đối thủ chính của mình trong giải đấu này bằng cả hai cách này mà không cần biết thẻ của mình.

Shove rộng từ vị trí hành động cuối

Giải đấu này có cấu trúc rất nhanh, điều đó có nghĩa là tôi bị hụt hơi nhanh chóng vì tôi đã fold rất nhiều tay.

May mắn thay, các đối thủ của tôi chủ yếu chơi một chiến lược giơ tay mạnh mẽ và khập khiễng với hầu hết tay bài còn lại.

Điều này có nghĩa là tôi có thể hiểu rằng tôi có thể khiến họ bỏ ra cược gấp 20 lần big-blind ở những đợt tấn công của mình.

Đó là khoảng kích thước mà tôi sẽ không mạo hiểm quá nhiều để giành được những gì ở giữa, nhưng vẫn có đủ vốn để có được chúng trong tầm tay như hand A, 5.

Chơi poker không nhìn bài tẩy

Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bạn có thể loại bỏ tối đa 40-60% số hand trong kịch bản này trong các trò chơi small stakes.

Trong những trường hợp hiếm hoi khi hành động fold ở vị trí cuối, tôi sẽ mở 15 BB ra khỏi nút và cắt đứt với 100 phần trăm tay.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ Nash, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể đẩy 30-40 phần trăm tay trong kịch bản này ngay cả khi đối thủ của bạn đang gọi chính xác.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào phạm vi gọi chính xác, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng hầu như không ai gọi chính xác. Điều này có nghĩa là bạn có thể đẩy mạnh hơn cả Nash.

Vì tôi đã thấy những người chơi cổ phần nhỏ này gấp những gì đáng lẽ phải là những cú gọi bơm vào phạm vi xô Nash, tôi nghĩ rằng việc đẩy 100% vào họ không thể tệ đến thế.

Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu việc đẩy thứ gì đó như 60-80 phần trăm của bàn tay sẽ là tối ưu trong kịch bản này.

Lời kết

Tôi đặc biệt khuyên tất cả những người chơi poker nghiêm túc hãy thử chơi một giải đấu small stakes vào một lúc nào đó trong sự nghiệp của họ.

Chơi poker không nhìn bài tẩy là một trải nghiệm thú vị làm tăng sự thoải mái của tôi khi chơi những điểm tốt trái ngược với những lá bài tốt.

Khi tất cả những gì bạn phải tiếp tục là đọc và thông tin khác với thẻ lỗ của bạn, cuối cùng bạn học cách trở thành một người chơi tập trung và nhận thức hơn.

Sau khi học toán cơ bản của trò chơi, tôi tin rằng đây là bước lớn nhất để hầu hết người chơi đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới.

Bạn đã bao giờ chơi toàn bộ một giải đấu mà không cần nhìn vào thẻ của bạn?

Bạn sẽ làm điều đó để hiểu nếu điều đó giúp bạn tập trung hơn vào những người chơi khác?

Bạn có nghĩ rằng điều này sẽ giúp bạn trở thành một người chơi poker tập trung và nhận thức hơn?

Để lại một bình luận để cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về cách tiếp cận ‘bất thường’ này khi chơi poker trực tiếp!

ĐĂNG KÝ CHƠI POKER TẠI NHÀ CÁI HÀNG ĐẦU CHÂU Á THẦN POKER

Loading...