Các Giải Đấu Poker Quy Mô Lớn Tầm Thế Giới

các giải đấu poker

Bạn là người có đam mê với bộ môn Poker và đặt biệt quan tâm tới các giải đấu Poker lớn trên toàn thế giới. Bài viết sau đây DWthethao sẽ đưa các bạn đi vào các trận đấu đỉnh cao Poker cũng như có cái nhìn khách quan về nó.

Các giải đấu Poker bắt đầu thế nào?

các giải đấu poker

Giải đấu Poker có thể bắt đầu với quy mô vài người chơi cho đến hàng nghìn người tham dự, tùy vào sức hút từ phần thưởng. Nếu muốn chơi ở một giải đấu, người chơi phải đóng phí tham dự, trừ khi bạn là khách mời. Và phần lớn khoảng tiền phí được dùng làm tiền thưởng chung cuộc.


Các tay chơi bài bắt đầu giải với số lượng chip như nhau. Người chiến thắng sẽ là người còn lại cuối cùng, và là người có số tiền thưởng lớn nhất.

World Series Of Poker – WSOP.

Được ví như sự kiện hot nhất trong làng Poker, World Series Of Poker là sự kiện được diễn ra thường niên tại Mỹ. Với 60 giải đấu được diễn ra từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7, thu hút được đông đảo các tay chơi kỳ cựu cũng như giới truyền thông.

các giải đấu poker

Bắt đầu từ những năm 1970 để tìm ra nhân tài trong giới Poker và nhanh chóng lan tỏa trở thành giải đấu mang tính hàng đầu và là sự kiện lớn  nhất trong lịch sử của Mỹ. Các giải đấu Poker liên quan đến Texas Hold’em, Pot Limit Ohama, Stud, Draw, Horse. Giải thưởng chung cuộc cho người chiến thắng là chiếc vòng Poker đính hàng trăm viên kim cương kèm theo khoảng tiền hàng triệu Đô La Mỹ.


Các giải đấu Poker: World Poker Tour: WPT.

World Poker Tour là sự kiện hàng đầu trong ngành Poker thế giới. WPT bắt đầu chỉ là giải đấu trùng bình, tuy nhiên nhờ vào truyền thông thì sự kiện này bắt đầu được thu hút và quan tâm. Giải đấu WPT luôn được phát trực tiếp trên những kênh truyền hình lớn của Mỹ với lượng rating cao ngất ngưỡng.

Mỗi sự kiện WT lên đến giá hàng chục triệu USD, những tay chơi nổi tiếng từ sự kiện này không thể không nhắc đến như Mike Matusow, Phil Ivey, Gus Hansen,…

World Series of Poker Circuit – WSOP-C

WSOP- C là một giải đấu phiên bản nhỏ được tạo bởi các tay chơi chuyên nghiệp sau giải đấu lớn nhất hành tinh World Series Of Poker. Sự kiện này được tổ chức ở khắp khu vực trên nước Mỹ. Tuy không tạo được tiếng vang lớn nhưng WSOP- C vẫn rất thành công.


Được xem là một bàn đẩy để tạo tiền đề cho những người mới trãi nghiệm giải đấu. Nhưng không phải vì vậy mà cơ cấu giải thưởng được xem nhẹ, phần thưởng cho người chiến thắng là một chiếc vòng tay WSOP-C cùng một số tiền thưởng hấp dẫn.

World Championship of Online Poker – WCOOP

Thật thiếu sót nếu không kể đến giải đấu mang tính chất Online khủng nhất hành tinh. Dựa trên sự bùng nổ của game Poker trực tuyến, năm 2005 giải đấu WCOOP được ra đời tạo thành sự kiện online lớn nhất cho người đam mê.

các giải đấu poker

Được tài trợ chính bởi Pokerstars và diễn ra trên website chính, sự kiện như xóa tan khoảng cách địa lý và thời gian cho các game thủ. Và nếu giành chiến thắng  thì phần thưởng vẫn là chiếc vòng Poker cùng vô số tiền mặt như những giải đấu khác. Bởi tính chất thích nghi của giải đấu đã làm cho thông tin sự kiện WCOOP tạo được tiếng vang mạnh mẽ hơn hết.

Vậy ở Việt Nam đã có giải đấu nào chưa? Hãy cùng DWthethao trãi nghiệm cách chơi Poker trực tuyến uy tín nhất hiện nay nhé.

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN CHƠI NGAY TẠI NHÀ CÁI THANPOKER NHÉ!

Loading...