Biến phòng gym, trung tâm triển lãm thành bệnh viện ở Vũ HánCác bệnh viện ở Vũ Hán được cải tạo và hoàn tất gấp rút. Có sức chứa 10.700 giường bệnh mở cửa đón tiếp bệnh nhân bị nhiễm virus corona hôm nay, ngày 6/2. Hình ảnh Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Vũ Hán sau khi được cải tạo thành bệnh viện tạm thời. Để đối phó với dịch bệnh corona.

10.000 giường tại các phòng tập gym và triển lãm

bệnh viện ở vũ hán

Các tình nguyện viên và công nhân đã tích cực làm việc xuyên đêm để hoàn thành các công trình với tốc độ chớp nhoáng. Trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, các quan chức Vũ Hán còn bị buộc tội vì che giấu số thực về người chết vì dịch bệnh khi bỏ qua những bệnh nhân tử vong tại nhà. Người bệnh quá nhiều khiến công tác khám chữa gặp nhiều khó khăn. Hôm 3/2, bệnh viện Hỏa Thần Sơn quy mô 1.000 giường bệnh đã hoàn tất sau 10 ngày và được bàn giao cho lực lượng quân y để đáp ứng nhu cầu người dân.

bệnh viện ở vũ hán

Các công nhân sắp xếp giường bệnh trong một bệnh viện di động với 2.000 giường cải tạo từ trung tâm triển lãm ở Vũ Hán hôm 4/2. Theo Tân Hoa Xã, đã có tổng cộng 4.000 giường bệnh sẵn sàng phục vụ điều trị đối tượng bệnh nhân nhiễm virus là người trẻ hoặc dưới 65 tuổi. Trong khi đó, các bệnh viện chính thức sẽ ưu tiên tập trung điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt nghiêm trọng hoặc đang rơi vào trình trạng nguy kịch.

bệnh viện ở vũ hán

Không khí khẩn trương tại Trung tâm Triển lãm Vũ Hán hôm 5/2 khi lượng người bệnh gia tăng chóng mặt. 8 cơ sở “trú ẩn” cho bệnh nhân khác cũng sẽ sớm hoàn thành vào ngày 6/2 tại Trung tâm Khoa học và Công nghệ Guanggu (1.000 giường), Trung tâm Triển lãm Quốc tế Vũ Hán (1.000 giường), Trung tâm Thể thao Vũ Hán (1.100 giường), và nhiều khu vực trường học khác.

bệnh viện ở vũ hán