300 cảnh sát vây bắt nghi can bắn chết người ở TP.HCM

300 cảnh sát trang bị vũ khí đang bao vây rừng cây ở xã Trung An, huyện Củ Chi (TP.HCM) để bắt nghi can bắn chết người tại sới bạc ngày hôm trước.

Nghi can bắn chết người là người nghiện cờ bạc

nghi can bắn chết người
Nghi phạm Lê Quốc Tuấn hình ảnh được cắt từ camera gần hiện trường

Sáng 30/1, hàng chục cảnh sát cơ động cùng xe bọc thép được huy động đến xã Trung An, huyện Củ Chi (TP.HCM) để vây bắt Lê Quốc Tuấn – nghi can nổ súng bắt chết 4 người tại sới bạc và sát hại một người khác để cướp xe máy. Đây là khu vực rừng cao su và keo nằm gần tỉnh lộ 15. Nguồn tin từ Bộ Công an cho biết có khoảng 300 cảnh sát đã vây bắt Lê Quốc Tuấn. Cảnh sát đang chốt chặn tại tất cả các ngã ba, ngã tư quanh khu vực này và tiếp tục thu hẹp vòng vây. Xe bọc thép đang tiến vào khu vực nghi can có thể lẩn trốn.

Người đi cùng Tuấn đã ra đầu thú và hợp tác với cơ quan điều tra

nghi can bắn chết người
Hiện trường vụ án

Nguồn tin của của phóng viên cho biết người đi cùng Tuấn đến sới bạc ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi là Lê Quốc Minh (sinh năm 1993) đã ra đầu thú, hợp tác cùng cơ quan điều tra. Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã cử Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo. Nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, nghi phạm nguy hiểm có thể gây hại cho nhân dân và lực lượng làm nhiệm vụ, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP.HCM phối hợp cùng các lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ khi vây bắt.

nghi can bắn chết người
Nạn nhận bị Tuấn xả súng

Chiều hôm qua, Tuấn cùng Minh đi xe máy, mang theo súng AK đến điểm đánh bạc ở vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Tại đây, Tuấn đã xả súng vào đám đông làm 4 người chết và một người bị thương. Sau khi gây án, T. chiếm đoạt chiếc xe SH màu đỏ rồi rời khỏi hiện trường. Sau đó, nghi can này tiếp tục dùng xe Nouvo màu đỏ đen mang biến kiếm soát 59Y2-301.98 để tẩu thoát. Đến 0h15 ngày 30/1, cảnh sát tình nghi Tuấn đã bắn chết anh Vũ Chí Tâm (40 tuổi) trên tỉnh lộ 15 đoạn qua xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi và cướp chiếc xe nhãn hiệu Wave và nhiều tài sản khác của nạn nhân.