Balance trong poker là gì? Phân tích chiến thuật chơi poker balance

Balance trong poker

Balance trong poker (hay Cân bằng) có nghĩa là chơi cả hai tay mạnh và yếu theo cùng một cách trong một tình huống nhất định để tránh các kiểu dự đoán. Người chơi thành công là người đạt được sự hài hòa giữa cả công và thủ. Trong một trò chơi mà tư duy và kỹ năng đóng vai trò quan trọng thì balance luôn là một phần không thể thiếu mà mọi người chơi đếu muốn đạt được.

Balance trong poker áp dụng trong những tình huống nào

Những lỗi thường gặp liên quan đến balance:


Không có balance trong bet size: lúc bluff thì tố cực mạnh, cố gắng khiến đối thủ fold. khi bài tốt lại bet yểu xìu để dụ đối thủ vào. Nhiều người thì làm ngược lại, khi bluff thì chỉ dám nửa vời nhưng khi có hand bài mạnh thì tương thẳng Pot size để bet.

Thiếu balance về range: giả sử một người chơi có thói quen thích limp raise với hand đôi to khi ngồi đầu vòng cược.

Điều này nghĩa rằng khi người chơi đó open raise bình thường, range bài họ đang nắm giữ rất to dạng AK, AQ, AJ, KQ… Bạn có thể nắm bất cứ hand nào call vào với họ và dựa mặt bài để bluff hoặc call down khi họ không hit.


Cũng có nhiều người chơi cứ ra flop hit top pair hoặc cao hơn là sẽ c-bet, điều đó cũng có nghĩa là nếu đột nhiên học check rất có khả năng bài họ yếu và ta có thể bluff.

Thiếu cân bằng về value : Chẳng hạn nhiều người khi đang mua cơ hội chỉ dám call, khi họ raise thì thường có 2 đôi trở lên. Bài họ đang nắm giữ quá nặng value đối thủ có thể fold dễ dàng. Ngược lại, những người chơi quá loose, bluff quá nhiều ở những thời điểm họ không thể có đủ value để bù lại.

Balance trong poker

Đây là những yếu tố chủ chốt mà nếu thực hiện tốt bạn sẽ tìm được balance trong poker. Đừng nhầm lẫn để đánh hay là cần nắm giữ balance biến hóa khó lường làm chủ trò chơi ở mọi tình huống. Ví dụ khi bạn call 3-bet và flop ra J83, bạn hoàn toàn có thể nắm J3 và thắng nhà cầm AA. Nhưng bạn quên mất một điều là nếu họ call với J3 ở đây, thì họ cũng sẽ có J4, J5, J6, J7… Những ván bạn call với những hand bài này và gặp flop thế này, bạn sẽ làm gì? Mất hết tiền với AA? Fold? Liệu tiền thua từ những ván thua với bài rác này có đủ bù lại tiền thắng trong lần hiếm hoi họ hit 2 đôi may mắn? 


Những người yếu kiến thức poker rất sợ những người chơi bài nào cũng có.  Nhưng đối phó lại đối thủ loại này rất dễ. Hãy luôn nghĩ : “range bài của họ trung bình là rất yếu”.

Cách vận dụng balance trong poker không phải là bài gì cũng có mà là có thể có bài mạnh và bài yếu. Bạn 5-bet lại đối thủ, không thể lúc nào cũng có bài mạnh mà thỉnh thoảng cũng cần có bluff, ví dụ A5s. Vòng flop J83 như trên, có thể bạn không có J3 như người chơi loose kia, nhưng bạn cũng sẽ có JJ, 88, 33, AA, KK, QQ, AJ, KJ… đủ mạnh để không sợ đối thủ. Nếu bạn chọn check ở flop và turn ra quân bài 2, bạn vẫn sẽ có thể có QJ, JT, J9, TT, 99, A8, 22, khiến đối thủ không thể tự tin bluff bạn.

>> Click vào đây để đăng ký chơi ngay tại nhà cái ThầnPoker<<

Loading...