AFF Cup 2020 Đội Tuyển Australia Có Thể Sẽ Tham Dự

AFF Cup 2020 vẫn đang chờ ấn định thời gian và địa điểm chính thức nhưng những nguồn tin từ những tờ báo lớn thông báo đội tuyển Australia có thể sẽ tham dự AFF Cup.

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang là nhà Đương kim vô địch của AFF Cup, tham vọng bảo vệ ngôi vương của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp nhiều thách thức bởi sự góp mặt của một ông lớn ở châu lục là ĐT Australia.

AFF Cup 2020
Đội tuyển Việt Nam đang là đương kiêm vô địch của giải đấu AFF Cup

Siam Sport viết: “AFF Cup 2020 vẫn đang chờ ấn định thời gian và địa điểm chính thức. Tuy nhiên, một trong những khả năng được chờ đợi của giải đấu, đó là Australia sẽ tham dự, với tư cách ứng cử viên vô địch nặng ký”.

AFF Cup 2020 sẽ hấp dẫn nếu có ĐT Australia tham dự

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Australia đã là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Họ từng cử đại diện tham dự một số giải đấu trẻ của bóng đá khu vực, cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, Australia chưa cử đội tuyển quốc gia của mình tham dự các giải vô địch bóng đá nam và nữ Đông Nam Á (AFF Cup), vì chênh lệch trình độ quá lớn.

Tuy nhiên, những bước tiến gân đây của bóng đá Đông Nam Á khiến cho Liên đoàn bóng đá Australia phải cân nhắc cử đội tuyển của mình tham dự AFF Cup 2020. Việt Nam đã góp mặp trong Top 8 đội mạnh nhất ở Asian Cup 2019 và chỉ bị loại khi để thua sát nút Nhật Bản, còn Thái Lan cũng đã góp mặt ở vòng 1/8 trước khi thất bại trước Trung Quốc.

AFF Cup 2020
Nếu tham dự AFF Cup 2020 đội tuyển Australia sẽ làm tăng thêm sự kịch tính cho giải đấu

Nếu tham dự AFF Cup 2020, nhiều khả năng Australia cũng sẽ không cử đội hình mạnh nhất bởi khi đó, rất nhiều giải VĐQG của châu Âu và châu Á vẫn đang diễn ra và khó có thể triệu tập các ngôi sao từ các giải đấu cao cấp trở về. ĐT Việt Nam vẫn sẽ có nhiều cơ hội để bảo vệ chức vô địch của mình.

Theo thông tin ban đầu, thể thức thi đấu của AFF Cup 2020 sẽ tương tự như AFF Cup 2018, các đội chia thành 2 bảng, đá vòng tròn 1 lượt tại vòng bảng, với các trận sân nhà và sân đối phương được xác định thông qua bốc thăm ngẫu nhiên. Trận chung kết lượt về của AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào những ngày cuối cùng của năm.