39 Người Việt Chết Trong Container Nước Anh Công Bố Nguyên Nhân

39 người Việt chết trong container ở Anh năm ngoái nước Anh công bố nguyên nhân là do thiếu oxy và quá nóng, cảnh sát Anh cho biết, dẫn báo cáo khám nghiệm chính thức.

Theo SCMP, các nạn nhân được tìm thấy chết trong xe tải đông lạnh ở Essex, phía đông London, Anh, vào ngày 23.10.2019. Chiếc xe tải di chuyển từ Bỉ, qua phà để đến Anh.

“Toàn bộ công việc khám nghiệm tử thi đã hoàn tất và chúng tôi đang chờ đợi những báo cáo cuối cùng về toàn bộ 39 nạn nhân”, cảnh sát Essex cho biết trong thông cáo hôm nay về kết quả khám nghiệm. “Kết luận sơ bộ cho thấy những người trong xe container tử vong sự kết hợp giữa thiếu oxy và tăng thân nhiệt (quá nóng) trong một không gian kín”.

39 nạn nhân bao gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ. Cảnh sát Anh xác định các nạn nhân đều là người Việt Nam, nhập cư trái phép vào Anh bằng container qua phà.

Cảnh sát Anh hiện đã bắt giữ thêm 2 người tình nghi có liên quan đến vụ việc và vẫn đang tìm hiểu thêm về hai chuyến hành trình tương tự khác, diễn ra trước thảm kịch, trong các ngày 11.10 và 18.10.

2 tài xế bị buộc tội ngộ sát trong vụ 39 người Việt chết trong container

“Chúng tôi tin rằng các xe tải đã được sử dụng cho nhiều người nhập cư trái phép vào Anh thông qua cảng Purfleet”, cảnh sát Anh chọ biết. “Chúng tôi tin rằng những người này, hay bất kỳ ai biết về các chuyến đi trên, có những thông tin quan trọng để hỗ trợ cho cuộc điều tra”.

39 Người Việt Chết Trong Container
2 tài xe container bị buộc tội ngộ sát

Theo cảnh sát Essex, một nam thanh niên 22 tuổi đã bị bắt tại Bắc Ireland hôm 9/2 với cáo buộc ngộ sát và hỗ trợ nhập cư trái phép. Hôm 29.1 Gheorghe Nica, 43 tuổi, ở hạt Essex, bị bắt theo Lệnh Bắt giữ châu Âu tại sân bay Frankfurt, Đức và bị truy tố với 39 tội danh ngộ sát.

Tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, hiện vẫn đang chờ xét xử với 39 cáo buộc ngộ sát. Tài xế đã thừa nhận tội hỗ trợ nhập cư trái phép trong lần ra tòa hồi tháng 11.2019.

Tài xế thứ hai, Eamonn Harrison, 23 tuổi, được xác định là người đưa container tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi lên phà tới Anh. Harrison có thể bị dẫn độ từ Ireland về Anh trong tuần này.